Lễ cúng khi chuyển văn phòng và những lễ vật cần chuẩn bị

“ Có kiêng có lành” - theo văn hóa truyền thống của người Việt, việc thờ cúng vô cùng quan trọng, việc dọn về văn phòng mới cũng vậy. Mâm cúng vào ngày này vô cùng cần thiết vì điều đó có thể quyết định cả vận mệnh làm ăn của chủ văn phòng sau này. Vậy, lễ cúng khi chuyển văn phòng như thế nào? Mâm cúng khi chuyển văn phòng bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của thịt heo quay ĐẮC HÒA.

Ngày đăng: 13-05-2017

466 lượt xem

1. Cần chuẩn bị gì cho lễ nhật trạch văn phòng?

Cách tốt nhất để biết được ngày phù hợp khi dọn đến văn phòng mới là tham khảo một số sách vở về bói toán hoặc tìm kiếm đến những thầy bói có danh tiếng. Ngày chuyển văn phòng cũng cần ngày phù hợp vì nếu chúng ta chọn ngày không tốt thì sẽ có ảnh hưởng rất nhiều cho việc làm ăn sau này. Sau khi chọn được ngày tốt rồi thì chủ văn phòng nên tra khảo và học thuộc bài cúng chuyển văn phòng. Có một số dịch vụ đồ cúng sẽ cung cấp luôn bài văn cúng nên bạn có thể tìm hiểu.

Cúng chuyển văn phòng xin cho việc làm ăn ở nơi mới phát đạt

Tiếp đó, tự tay chủ văn phòng phải dọn đồ đạc để chuyển qua văn phòng mới. Việc này nhằm tránh cô hồn không tốt đi theo đồ đạc của chủ văn phòng đến văn phòng mới.

Thời gian khi chuyển văn phòng cũng hết sức quan trọng, đa số khi chuyển về văn phòng mới tốt nhất là chuyển vào buổi sang, giữa trưa hoặc lúc mặt trời bắt đầu lặn. Một lưu ý cho bạn là không nên chuyển văn phòng vào buổi tối vì theo thế giới tâm linh thì buổi tối là lúc các vong hồn đi lang thang. Nếu chuyển văn phòng vào giờ đó sẽ có thể bị một số vong hồn đi theo, rất nguy hiểm. Việc chuyển văn phòng vào buổi tối là điều vô cùng kiêng kị.

Tránh chuyển văn phòng vào buổi tối

 

2. Lễ vật cần chuẩn bị trên mâm cúng chuyển văn phòng

Với lễ cúng khi chuyển văn phòng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau:

Đồ bày lên bàn thờ gồm:

-  Trái cây

-  Hoa (thường là hoa hồng hoặc hoa cúc vàng)

-  Hương nhang

-  Vàng mã

-  Trầu cau

-  Bánh kẹo

-  Trà, thuốc

-  Nước ngọt

-  Bia, rượu

-  Đồ mặn: gồm có xôi, gà, có thể sắm thêm heo quay, giò, bánh chưng

-  Cháo trắng, chè

Vật dụng tượng trưng để mang đến địa chỉ mới trước đó, bao gồm:

-  Bài vị, bát nhang

-  Một vài cái bàn, cái ghế đang sử dụng

-  Chổi quét nhà

-  Gạo

-  Nước

 

Mâm cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị đầy đủ

 

 Theo quan niệm tâm linh, việc đầu tiên sau khi chuyển qua văn phòng mới là chủ văn phòng nên mang là cái ghế đã sử dụng, tiếp đó là những lễ vật cúng thần linh đã chuẩn bị trước đó. Các lễ vật được dọn ra mâm cúng chuyển văn phòng và bày lên bàn kê theo hướng đẹp. Đích thân chủ văn phòng sẽ thắp nhang vào lư nhang và khấn bài cúng chuyển về văn phòng mới.

Như vậy, thịt heo quay ĐẮC HÒA vừa mách bạn những thông tin cần thiết về việc chuẩn bị lễ cúng khi chuyển văn phòng, mâm cúng cần chuẩn bị và tất tần tật những thông tin khác có liên quan. Hi vọng bài viết là những thông tin bổ ích và thú vị cho bạn.

 

Chuyên cung cấp HEO SỮA QUAY - HEO QUAY NGUYÊN CON

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ HCM

0903134745